Tin Tức

Hải Phòng: 11 vụ tai nạn liên quan đến pháo nổ trong ngày mùng 1 Tết

Theo đánh giá Sở Y tế Hải Phòng, trong 2 ngày (30 tháng Chạp và mồng 1 Tết) năm Quý Mão, tình hình điều trị, khám chữa bệnh cho bệnh nhân khá ổn định.

Trong ngày mồng 1 Tết năm Quý Mão, lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng đã đến thăm và chúc Tết một số đơn vị bệnh viện, động viên lực lượng y tế trực Tết và tặng quà bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang nằm điều trị tại viện.

Lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng, Lê Minh Quang đến thăm và chúc Tết tập thể cán bộ nhân viên y tế trực xuyên Tết tại BVĐK huyện Thủy Nguyên vào sáng mồng 1 Tết năm Quý Mão.

Theo báo cáo nhanh từ Sở Y tế Hải Phòng, trong sáng mồng 1 Tết có 501 bệnh nhân vào nhập viện khám chữa bệnh, trong đó có 55 trường hợp liên quan tai nạn giao thông, 2 ca liên quan vật liệu nổ tự chế, 11 ca tai nạn từ pháo nổ, 23 ca tai nạn sinh hoạt, 3 ca bị thương do đánh nhau…

Đáng chú ý, đến thời điểm này, hệ thống y tế toàn thành phố ghi nhận không có ca cấp cứu liên quan ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết.

Tại bệnh viện đa khoa huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, từ đêm giao thừa tới sáng mồng 1 Tết (21 và 22/1), Khoa cấp cứu của viện còn 7 bệnh nhân đang điều trị cực tại viện.

Theo đánh giá của Sở Y tế Hải Phòng, tình hình khám và điều trị cho bệnh nhân trong dịp Tết ổn định; tình hình an ninh trật tự tại các bệnh viện trong dịp nghỉ lễ được đảm bảo, không để xảy ra mất trộm tại các phòng làm việc và các buồng bệnh, không có tình trạng gây gổ giữa bệnh nhân, người nhà bệnh nhân với nhân viên y tế.

Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng Lê Minh Quang động viên tinh thần lực lượng y tế nhân dịp Xuân mới.
Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng tặng quà cán bộ, nhân viên y tế BVĐK Thủy Nguyên.

Qua thăm, chúc Tết một số đơn vị y tế trên địa bàn thành phố, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng Lê Minh Quang đã ghi nhận sự cố gắng của các bệnh viện. Đặc biệt, trong hoàn cảnh khó khăn, nguồn nhân lực của một số bệnh viện tuyến quận, huyện như Thủy Nguyên giữ vững ổn định là điều rất đáng ghi nhận.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Sức khỏe và Đời sống trong ngày mồng 1 Tết tại một số đơn vị y tế trên địa bàn Hải Phòng cho thấy, các bệnh viện đều chuẩn bị đầy đủ thuốc, dịch truyền, máu, trang thiết bị và các phương tiện khác phục vụ cho công tác cấp cứu trong những ngày Tết, không để tình trạng thiếu thuốc, máu và dịch truyền…

Công tác trực cấp cứu tại các bệnh viện đảm bảo đúng quy chế; thậm chí các bệnh viện đều tổ chức chúc Tết, thăm hỏi và tặng quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Công tác vận chuyển-cấp cứu người bệnh qua Trung tâm cấp cứu 115 được đảm bảo, thông suốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close