Tin Tức

Hải Phòng: Bé sơ sinh bị bỏ rơi trong tình trạng tím tái toàn thân

Ngày 5.1, Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng cho biết đã tiếp nhận, hồi sức cứu sống bé sơ sinh bị bỏ rơi, được người dân đưa vào viện trong đêm.

Khoảng 23h10 ngày 3.1, Khoa Khám bệnh Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng tiếp nhận 1 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi do anh Trần Hoàng Long (ở Phương Lưu, phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) cùng 3 người dân đưa vào bệnh viện trong tình trạng trẻ tím tái toàn thân, da lạnh, thân nhiệt hạ thấp, hơi thở yếu ớt.

Theo anh Long, anh phát hiện bé lúc 22h cùng ngày (3.1), ở đoạn đường ven hồ Phương Lưu (đoạn giữa nghĩa trang Đông Khê và nghĩa trang Cống Thỏ – Phương Lưu), quận Hải An, TP Hải Phòng.

Thời điểm phát hiện, trẻ được đặt trong túi nilon màu đen, là một bé trai, bị sứt môi hở hàm ếch, dây rốn đã cắt, dài 30cm và trong túi còn có bánh rau.

Khu vực anh Long phát hiện đứa bé bị bỏ rơi. Ảnh: Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng
Khu vực anh Long phát hiện đứa bé bị bỏ rơi. Ảnh: Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng

Ngay lập tức, các bác sĩ, điều dưỡng khoa Khám bệnh lập tức ủ ấm, chuyển lên khoa Sơ sinh của bệnh viện để hồi sức nhi. Sau 30 phút được hồi sức tích cực trong lồng ấp, thở ôxy trẻ đã hồng hào trở lại.

Đến sáng 4.1, Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng đã liên hệ và mời anh Trần Hoàng Long, người phát hiện trẻ cùng đến UBND phường Đông Hải 1 trình báo, lập biên bản sự việc và thực hiện các thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật.

Hiện tại, sức khỏe bé ổn định, được chăm sóc, nuôi dưỡng tại khoa Sơ sinh Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng.

Thẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close