chiến dịch highland mua 2 tặng

Tin Tức

Hải Phòng: Dân ‘tá hỏa’ vì lối đi chung biến thành… đất ở

20 hộ dân tại thôn 8 My Đông, xã Ngũ Lão, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng bức xúc bởi lối đi chung nằm trong quy hoạch, được mọi người sử dụng làm lối đi ra đường chính là tỉnh lộ 359 lại bất ngờ được cấp sổ đỏ cho một hộ dân.

Hải Phòng: Dân ‘tá hỏa’ vì lối đi chung biến thành... đất ở - Ảnh 1.

Người dân bức xúc vì phần lối đi chung của khu giãn dân tại thôn 8 My Đông, xã Ngũ Lão vốn sử dụng từ nhiều năm nay lại bất ngờ được UBND huyện Thủy Nguyên cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất – Ảnh: T.THẮNG

Phản ảnh đến Tuổi Trẻ Online, người dân tại khu vực thôn 8 My Đông, xã Ngũ Lão cho biết thời gian gần đây, phần lối đi chung ra tỉnh lộ 359 của khu dân cư xuất hiện tình trạng máy móc đến đào bới để đòi… xây dựng nhà ở.

Theo ông Nguyễn Văn Tuấn (trú tại xã Ngũ Lão, huyện Thủy Nguyên), trong khoảng thời gian từ năm 2003-2005, có 20 hộ dân tại thôn 8 My Đông đủ tiêu chuẩn được cấp đất giãn dân và trong quy hoạch khu đất giãn dân thì có duy nhất đoạn đường dài hơn 20m, rộng 5m nối thẳng ra đường 359.

Tuy nhiên gần đây, người dân tá hỏa khi thấy có người huy động máy móc đến đào bới với mục đích ngăn lối đi chung để xây dựng nhà ở. 

Tìm hiểu ra thì phát hiện diện tích đất quy hoạch và là lối đi chung lại bất ngờ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở lần đầu cho ông Nguyễn Quốc Quân có số phát hành là BE919041, số vào sổ cấp GCN: CH00253 ngày 17-5-2011. 

Đến nay, mảnh đất đã được sang tay cho nhiều chủ sở hữu với giá rẻ, chỉ bằng 1/3 giá thị trường và người đang đứng tên sở hữu gần nhất là một người dân ở xã Lập Lễ, huyện Thủy Nguyên. 

Ông Nguyễn Xuân Hành (bí thư thôn My Đông, nguyên phó bí thư thường trực xã Ngũ Lão thời điểm cấp đất giãn dân năm 2003-2005) cho biết trong thời gian còn công tác tại xã thì phần đất đang tranh chấp hiện nay theo quy hoạch tại thời điểm cấp đất là đường đi dân sinh duy nhất của lô đất giãn dân.

Cũng theo ông Hành, kể từ năm 2020 đến nay, người dân nhiều lần gửi đơn tới UBND xã Ngũ Lão và UBND huyện Thủy Nguyên, UBND TP Hải Phòng để làm rõ việc cấp sổ đỏ nói trên nhưng chưa có bất kỳ văn bản nào trả lời, giải quyết của các cơ quan có thẩm quyền khiến người dân càng bức xúc. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Lợi – chủ tịch UBND xã Ngũ Lão – xác nhận có tình trạng lối đi chung của người dân thôn 8 My Đông lại được cấp sổ đỏ chồng lấn lên. 

Theo ông Lợi, bản thân mới nhận nhiệm vụ được ít tháng và khi xảy ra tranh chấp gần đây thì xã cũng cử cán bộ đến ghi nhận và vận động các bên giữ ổn định trật tự địa phương. Đồng thời báo cáo cấp trên để có hướng xử lý.

Thẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close