chiến dịch highland mua 2 tặng

Tin Tức

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh liên tiếp, có mưa chấm dứt những ngày hanh khô kéo dài

Miền Bắc có thể đón các đợt không khí lạnh yếu liên tiếp tràn xuống trong những ngày tới khiến trời nhiều mây, có mưa nhỏ, nền nhiệt giảm nhẹ, chấm dứt những ngày hanh khô kéo dài. 

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày mai (10/11), sau nhiều ngày nắng hanh, miền Bắc sẽ chuyển sang thời tiết nhiều mây, riêng vùng đồng bằng và ven biển Bắc Bộ sẽ có mưa nhỏ rải rác, nắng hanh chấm dứt.

Nền nhiệt miền Bắc ngày mai giảm nhẹ. Vùng núi đêm và sáng trời rét với nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ, cao nhất 26-29 độ. Đồng bằng sáng sớm và đêm mai trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ, nhiệt độ cao nhất 26-29 độ.

Hà Nội ngày mai trời nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-22 độ. Nhiệt độ cao nhất 26-28 độ.

Dự báo sau đó, từ 11-12/11, miền Bắc nắng hanh trở lại. Từ 13/11, miền Bắc liên tiếp đón hai đợt không khí lạnh yếu, lệch đông tràn xuống. Đợt đầu tiên vào ngày 13/11, đợt hai vào 15-16/11.

Do tác động của các đợt không khí lạnh yếu này nên từ 13-14/11, khu vực ven biển và đồng bằng Bắc Bộ có mưa rải rác, trời nhiều mây, nền nhiệt giảm nhẹ. Từ ngày 15-19/11, miền Bắc có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông đề phòng lốc sét và gió giật mạnh.

Theo ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh có thể gia tăng cường độ và tần suất hoạt động trong nửa cuối tháng 11. Khoảng nửa cuối tháng 12, miền Bắc có thể đón đợt rét đậm đầu tiên. Tháng 1 và nửa đầu tháng 2/2023 sẽ là thời gian xảy ra rét đậm, rét hại nhiều nhất.

Nguyễn Hoài

Thẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close