Tin Tức

“Nghiêm khắc phê bình” Giám đốc Bệnh viện phổi Hải Phòng

Ngày 21/12, Thanh tra Sở Y tế Hải Phòng cho biết đã hoàn thành việc kiểm tra những nội dung phản ánh của nhiều viên chức thuộc Bệnh viện phổi Hải Phòng (địa chỉ 568 Trần Tất Văn, quận Kiến An) về việc họ bị yêu cầu nộp 4 triệu đồng/hồ sơ để được xét duyệt bậc lương.


Theo kết quả kiểm tra, ngày 28/9 Sở Y tế Hải Phòng ban hành công văn 3427/SYT-TCCB về việc hướng dẫn thực hiện một số nội dung theo Thông tư 03 của Bộ Y tế “sửa đổi, bổ sung một số quy định về tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành y tế”.

Bệnh viện phổi Hải Phòng đã thông báo tới các khoa, phòng và hướng dẫn cán bộ, viên chức, người lao động biết để đăng ký hoàn thiện hồ sơ gửi về để Phòng Tổ chức – Hành chính của bệnh viện tổng hợp.

Nghiêm khắc phê bình Giám đốc bệnh viện phổi Hải Phòng -0
Bệnh viện phổi Hải Phòng.

Thanh tra Sở Y tế xác định, có 91 viên chức đủ điều kiện hoàn thiện hồ sơ đã tự nguyện nộp mỗi người 4 triệu đồng về Phòng Tổ chức – Hành chính (Bệnh viện phổi Hải Phòng) để nhờ hoàn thiện hồ sơ. Bệnh viện không hướng dẫn, không quy định, không chỉ đạo việc đóng tiền đối với 91 viên chức này.

Tuy nhiên sau khi hàng chục viên chức kiến nghị, tố giác, đến ngày 16/12 Bệnh viện phổi Hải Phòng đã trả lại tiền cho 86 viên chức; 5 viên chức còn lại chưa đến nhận lại tiền.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng, để xảy ra sự việc nêu trên trách nhiệm thuộc về ông Mạc Văn Tuấn – Giám đốc và Phòng Tổ chức – Hành chính Bệnh viện phổi Hải Phòng.

Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng đã có văn bản số 4325/SYT-TTr chỉ đạo xử lý vụ việc, theo đó nghiêm khắc phê bình ông Mạc Văn Tuấn, đồng thời yêu cầu Giám đốc Bệnh viện rà soát, chấn chỉnh hoạt động, không để xảy ra vụ việc tương tự, cùng với đó làm rõ trách nhiệm, xem xét kỷ luật tập thể, cá nhân liên quan.

Như báo CAND đã đưa tin, hàng loạt nhân viên y tế đang làm việc tại Bệnh viện hổi Hải Phòng phản ánh về việc trong quá trình nộp hồ sơ lên Phòng Tổ chức – Hành chính để xét duyệt bậc lương, mọi người được yêu cầu nộp 4 triệu đồng/bộ hồ sơ.

Trao đổi với PV Báo CAND trước đó, Giám đốc Bệnh viện phổi Hải Phòng Mạc Văn Tuấn lý giải, trong quá trình tiếp nhận hồ sơ để xét duyệt bậc lương theo quy định, có thể do quá nhiều hồ sơ nên một số nhân viên đã kẹp 4 triệu đồng vào hồ sơ với mục đích sớm được hoàn thiện thủ tục.

Về nội dung phản ánh Giám đốc Bệnh viện yêu cầu các nhân viên y tế viết đơn xin tình nguyện nộp 4 triệu đồng trên, ông Mạc Văn Tuấn phủ nhận và cho rằng nội dung này không chính xác.

Thẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close