Tin Tức

Người tình của cựu đại tá biên phòng khai gì tại phiên xử vụ buôn lậu 200 triệu lít xăng?


Mua gần 8 triệu lít xăng lậu, thu lợi bất chính gần 5 tỉ đồng, nữ bị cáo bật khóc tại tòa, xin được hưởng sự khoan hồng…

Ngày 9-11, TAND tỉnh Đồng Nai tiếp tục xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Phan Thanh Hữu (65 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH TM Phan Lê Hoàng Anh) cùng 73 đồng phạm trong đường dây buôn lậu 200 triệu lít xăng từ Singapore về Việt Nam tiêu thụ và bán sang Campuchia.

HĐXX xét hỏi bị cáo Phạm Thị Hương (ngụ TP.HCM) được xác định “chân rết” tiêu thụ xăng lậu cho bị cáo Nguyễn Hữu Tứ (65 tuổi, quê Vĩnh Long) và Lê Thanh Trung (Giám đốc Công ty TNHH Xăng dầu Tây Nam 01 SWP, TP.HCM). 

Theo cáo trạng, Hương có quan hệ tình cảm với Đại tá Nguyễn Thế Anh (cựu Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Kiên Giang, đã bị Tòa án Quân sự Quân khu 7 tuyên phạt tù chung thân về tội nhận hối lộ và tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép). 

Thế Anh trước đây công tác tại Ban chỉ đạo 389 Quốc gia có chức năng kiểm tra, bắt giữ các hành vi buôn lậu – hàng giả nên nói “ông trùm” Phan Thanh Hữu bán xăng lậu cho bạn gái mình. Lúc này Hữu nói với bị cáo Tứ liên lạc với Hương.

Người tình của cựu đại tá biên phòng khai gì tại phiên xử vụ buôn lậu 200 triệu lít xăng? ảnh 1

Bị cáo Phạm Thị Hương, người tình của Nguyễn Thế Anh (cựu Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Kiên Giang). Ảnh: Vũ Hội.

“Đầu năm 2020, bị cáo làm ăn khó khăn nên Thế Anh gọi điện thoại nói xuống kho xăng Long An lấy xăng giá tốt nhất, em xem lấy được thì lấy. Mấy hôm sau, Nguyễn Hữu Tứ chủ động gọi điện cho bị cáo hẹn gặp ở nhà hàng tại TP.HCM. Bị cáo không biết Thế Anh có mối quan hệ như thế nào với Tứ…” – bị cáo Hương khai tại tòa.

Từ tháng 3 đến tháng 7-2020, Hương đã trực tiếp cho xe bồn của mình xuống kho Nam Phong ở Long An lấy xăng của Tứ với giá chiết khấu 2.700 đồng/lít so với giá thị trường. Hương chuyển khoản và thanh toán tiền mặt cho cho Tứ và Phan Lê Hoàng Anh (con trai của Phan Thanh Hữu) tổng số tiền hơn 46 tỉ đồng.

Hương khai từ tháng 7-2020 đến tháng 2-2021, Tứ nói bận quá không bán được thì Hương lấy xăng của Lê Thanh Trung vì Trung lấy xăng của Tứ để bán lẻ và bán sang tay cho Lê Tất Thắng – nhân viên bán hàng của Công ty Xăng dầu Quân đội (Mipec), hưởng tiền công 100 đồng/lít. Giai đoạn này, Hương đã lấy khoảng hơn 5.7 triệu lít xăng 

Theo cáo trạng, tổng số xăng lậu Hương đã mua gần 8 triệu lít trị giá hơn 84 tỉ đồng, thu lợi bất chính gần 5 tỉ đồng. Hiện bị cáo Hương đã tự nguyện nộp số tiền hơn 3,1 tỉ đồng để khắc phục hậu quả. 

Khi HĐXX hỏi về quy trình nhận, bán xăng lậu, Hương khai thời gian đầu bị cáo liên hệ với Tứ, sau đó thì với Trung. Hàng ngày, các bị cáo nhắn tin hoặc gọi điện thoại ngày lấy xăng, số xe bồn nhận xăng và số lượng xăng nhập cũng như tiền chiết khấu. Số tiền chiết khấu thay đổi liên tục nên bị cáo không nhớ được bao nhiêu. 

“Bị cáo đồng ý với nội dung cáo buộc tội danh trong cáo trạng truy tố. Bị cáo đã thấy hành vi của mình là sai phạm. Từ khi bị cáo được tại ngoại, bị cáo rất hối hận và xin HĐXX xem xét cho bị cáo được sự khoan hồng của nhà nước” – bị cáo bật khóc khi nói.

Thẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close