chiến dịch highland mua 2 tặng

Làm ĐẹpTin Tức

Thẩm mỹ viện “ma” đưa phụ nữ mang thai 8 tuần vào EMCAS hút mỡ bụng

Vừa xảy ra tai biến chết người khi thực hiện phẫu thuật đặt túi ngực, Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS lại tiếp tục gây họa khi thực hiện kỹ thuật hút mỡ bụng trên phụ nữ đang mang thai. Đáng lưu ý hơn, người bệnh được đưa tới từ một thẩm mỹ viện chưa được cấp phép. 

Thẩm mỹ viện “ma” đưa phụ nữ mang thai 8 tuần vào EMCAS hút mỡ bụng - 1

Đó là tai họa vừa giáng xuống người phụ nữ 28 tuổi khi làm đẹp bằng thủ thuật hút mỡ bụng. Được biết, trước đó nạn nhân đã đến Thẩm mỹ viện Sophie International (253A Hoàng Sa, phường Tân Định, quận 1) với mục đích hút mỡ vùng bụng giúp cơ thể eo thon trở lại. Sau khi đóng số tiền 140 triệu đồng, chị được Thẩm mỹ viện Sophie International đưa tới Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS (27 Hoàng Dư Khương, phường 12, Quận 10) để thực hiện kỹ thuật.Thẩm mỹ viện Sophie International là cơ sở chưa được cấp phép hoạt động

Tại đây nữ bệnh nhân đã được bệnh viện thăm khám, thực hiện các xét nghiệm tiền phẫu. Bệnh nhân được thực hiện thành công ca phẫu thuật hút mỡ bụng. Tuy nhiên, khi trở về nhà nữ bệnh nhân có biểu hiện mệt và đau nhiều ở vùng bụng, cơ thể bứt rứt, khó chịu nên chị đến bệnh viện thăm khám. Các kết quả kiểm tra, xét nghiệm cho thấy, nữ bệnh nhân đang mang thai 2 tháng. Quá bức xúc vì 2 cơ sở thẩm mỹ thực hiện phẫu thuật gây nguy hiểm cho bản thân mình và thai nhi, nữ bệnh nhân đã phản ánh sự việc đến cơ quan chức năng.

Ngày 31/10, BS Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế, TPHCM cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, Thanh tra Sở Y tế đã lập tức tiến hành kiểm tra đối với Thẩm mỹ viện Sophie International và Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS. Bước đầu ghi nhận, Thẩm mỹ viện Sophie International là cơ sở chưa được cấp phép. Toàn bộ hồ sơ bệnh án có liên quan đến ca phẫu thuật hút mỡ bụng cho người bệnh tại Bệnh viện EMCAS đã được niêm phong để phục vụ cho công tác điều tra. Sở Y tế sẽ lập Hội đồng chuyên môn để có kết luận cụ thể về vụ việc.

Trước đó, ngày 17/10 tại Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS đã xảy ra vụ tai biến chết người sau phẫu thuật đặt túi ngực. Nữ bệnh nhân 34 tuổi sau khi đặt túi ngực 2 bên đã bất ngờ rơi vào tình trạng khó thở, tụt huyết áp, mạch nhanh. Dù được chuyển tới Bệnh viện Nhân Dân 115 cấp cứu nhưng bệnh nhân không qua được nguy kịch. 

Thẩm mỹ viện “ma” đưa phụ nữ mang thai 8 tuần vào EMCAS hút mỡ bụng - 2
Hàng loạt bê bối với nhiều vụ chết người đã xảy ra tại Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS

Trước đó vào cuối năm 2017 sau khi thực hiện cuộc phẫu thuật gọt cằm làm đẹp, một bệnh nhân nhân khác cũng đã rơi vào hôn mê rồi tử vong, vụ việc sau đó chìm vào im lặng bởi những thỏa thuận bãi nại từ phía gia đình. 

Như vậy, chỉ trong khoảng thời gian hơn 2 tuần qua, trên địa bàn TPHCM đã xảy ra hàng loạt tai biến thẩm mỹ nghiêm trọng cướp đi sinh mạng của 3 người và gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của nhiều bệnh nhân khác. Trước tình hình trên, Cục Quản lý Khám chữa bệnh Bộ Y tế và UBND TPHCM đã có văn bản chỉ đạo Sở Y tế sớm báo cáo cụ thể các vụ tai biến dẫn tới chết người tại cơ sở thẩm mỹ đồng thời khẩn trương chấn chỉnh công tác quản lý để đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Liên quan đến những chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND TPHCM ngày 31/10 BS Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế cho biết, Sở Y tế đang hoàn tất các nội dung và sắp có báo cáo chi tiết theo chỉ đạo.

Thẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close