chiến dịch highland mua 2 tặng

Tin Tức

Thấy đất bỏ trống, chi 6 tỷ nhờ người làm gần 30 sổ đỏ giả

Thấy các khu đất xung quanh nhà ở TP.Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu không có ai canh tác sử dụng, dù không phải người đứng tên, cũng không biết chủ đất là ai nhưng Tạ Thị Yến đã nhờ người làm hàng chục sổ đỏ rồi mang đi vay mượn tiền. 

Ngày 7/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Tạ Thị Yến (66 tuổi, trú tại huyện Đan Phượng, TP.Hà Nội), Nguyễn Sử Thành (50 tuổi, trú tại phường Long Tâm, TP.Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ năm 2019, Tạ Thị Yến đến tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mua đất làm nhà ở tại Khu dân cư Đồng Nhân (phường Kim Dinh, TP.Bà Rịa). 

Thấy các khu đất xung quanh nhà không có ai canh tác sử dụng, dù không phải người đứng tên, cũng không biết chủ đất là ai, Yến đã liên hệ với Nguyễn Sử Thành để nhờ làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) đứng tên của Yến và con gái của Yến đối với các khu đất trên.

Thành đã liên hệ với một số đối tượng làm cho Yến khoảng 26-28 sổ đỏ giả đối với khoảng 4,5 ha đất. Yến đưa cho Thành tổng cộng hơn 6 tỷ đồng.

Thấy đất bỏ trống, chi 6 tỷ nhờ người làm gần 30 sổ đỏ giả ảnh 2

Hàng chục sổ đỏ giả do Thành nhờ người làm cho Yến.

Sau khi nhờ làm ra các sổ đỏ giả nói trên, Yến giao cho con gái giữ 11 giấy, 1 giấy giao cho một người bạn để làm tin vay mượn số tiền 1,1 tỷ đồng. 7 sổ đỏ khác Yến đem ra chính quyền địa phương để xin san lấp

Phát hiện vụ việc, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tiến hành xác minh, mời các đối tượng về làm việc.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp tục điều tra, xử lý.

Thẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close